Trang Chủ / Nước Kiềm / Thói quen gây ra bệnh ung thư dạ dày

Thói quen gây ra bệnh ung thư dạ dày

Những thói quen sinh hoạt  hàng ngày không tốt khiến chúng ta thường mắc phải chính là nguyên nhân khiến bệnh ung thư dạ dày bùng phát và phổ biến.

Bệnh ung thư dạ dày là loại ung thư do tổn thương từ niêm mạc dạ dày, xếp đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Hàng năm, ung thư dạ dày gây ra hơn 800.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Ngoài việc sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích gây hại, các thói quen tưởng như vô hại thường ngày cũng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

ung thu da day

Uống quá nhiều loại thức uống có tính axit

Ngày nay khi bia rượu đã quá phổ biến ,mọi người sau khi tan làm ,sau khi chơi thể thao hay ăn uống gặp mặt bạn bè đều thường xuyên uống bia ,rượu hay nước uống có gas mà không biết rằng trong bia rượu chứa rất nhiều axit gây nguy cơ viêm loét và nặng hơn là ung thư dạ dày, Hiện nay đã có một số phương pháp đưa vào như uống nước ion kiềm để trung hòa axit trong cơ thể. Một sản phẩm máy lọc nước hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày ,đại tràng phòng ngừa ung thư .

Bỏ ăn sáng 

ung- thu-da-day

Sau một buổi tối ngủ 8 tiếng, lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa.

Nếu bạn không ăn sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày.

Đồng thời các chất cặn bẩn tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư.

Ăn mặn

Nếu bạn ăn quá mặn liên quan trực tiếp đến các căn bệnh về dạ dày. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn chính gây nên trường hợp ung thư dạ dày.

Các loại thực phấm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn hạn chế không dùng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày.

Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày càng cao.

Ăn đồ chiên rán hàng ngày

an do chien sao gay ra ung thu da day

Các loại thức ăn sẽ trở nên có hại nếu như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán nhiều quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ quá cao.

Tiếp đến, khi bạn ăn nhanh và nhai không kĩ, thức ăn sẽ đi vào dạ dày tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét. Theo thời gian, chúng tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày.

Stress

stress gay ra ung thu da day

Khi cơ thể stress, cơ thể tiết ra hai hóc môn: adrenalin và noradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp.

Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Nhưng chính cortisol này lại là con dao hai lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày.

Cortisol làm tăng nồng độ axit HCl và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra bệnh trào ngược dịch vị dạ dày thực quản, cũng như viêm loét dạ dày tá tràng hay nặng hơn là ung thư dạ dày.

Sưu tầm

Một giải pháp mới cho sức khỏe của bạn giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể do các nguyên nhân trên gây ra. Bạn quan tâm Click vào đây để Xem Thêm>>

Kiểm Tra Thêm

the nao la goc tu do

Thế nào là gốc tự do?

Gần đây tôi được nghe rất nhiều thông tin nói về gốc tự do và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *