Trang Chủ / Nước Kiềm / Sử dụng thực phẩm có tính kiềm để có sức khỏe tốt

Sử dụng thực phẩm có tính kiềm để có sức khỏe tốt

lua chon thuc pham co tinh kiem

Bạn biết không sử dụng những thực phẩm có tính kiềm chính là chìa khóa để cho bạn sức khỏe hoàn hảo. Một chế độ ẩm thực lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit.

Độ pH lý tưởng của cơ thể con người là 7 , 365 hơi có tính kiềm. Bởi thế , cơ thể con người thừa thãi cơ chế bên trong luôn hoạt động liên tục để duy trì độ pH trong khoảng từ 7 , 35 – 7 , 45 cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có xác xuất xảy ra,nói như vậy chúng ta nên bổ sung lượng kiềm tầm 8.5-9 để có thể trung hòa được axit dư trong cơ thể. Độ pH thân hình càng gần với giá trị lý tưởng , thì sức khỏe càng dễ được duy trì trong thời kì dài. Tuy nhiên , nhiều loại thực phẩm có tính axit cao buộc cơ thể phải hoạt động quá tải để trung hòa axit và giữ cho độ pH trong máu yên ổn. Ví như máu của chúng ta trở nên dư thừa axit , đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ dễ bị  virus, vi khuẩn gây bệnh tấn công.

Một chế độ ăn uống lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit. Một chế độ ăn uống tiêu thụ số lượng lớn các loại thực phẩm tính kiềm sẽ làm giảm gánh nặng của thân thể trong việc trung hòa axit và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ dàng hơn.

Nhưng để phân biệt loại thực phẩm nào có tính kiềm và loại thực phẩm nào có tính axit thì quả thật lại không dễ chút nào. Những loại thực phẩm chúng ta nghĩ có tính axit lại không hề hình thành axit một khi được thân hình chuyển hóa. Nếu như dấm táo và nước cốt chanh. Chúng có tính axit trên lưỡi nhưng lại có tính kiềm bên trong cơ thể.

Thực phẩm nào có tính axit?

thuc pham co tinh axitThực phẩm có tính axit có khả năng gây khó khăn cho thân hình trong việc tiêu hóa và cũng khiến thận làm việc nhiều hơn. Thực phẩm có tính axit được chia thành các nhóm:

– Thịt gia xúc , gia cầm
– Trứng
– Bơ sữa ( đặc biệt là bơ và pho mát )
– Ngũ cốc
– Thực phẩm tinh luyện ( đường , gạo trắng và bột mì )

Bạn không thèm phải loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm này khỏi chế độ ẩm thực mà chỉ cần duy trì chúng khoảng 20% lượng thực phẩm bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Thực phẩm nào có tính kiềm?

Trái cây và rau quả tạo môi trường kiềm cho thân thể nên chiếm phần lớn trong chế độ ẩm thực của bạn. Mục tiêu là giúp giảm tải cho thận và cơ thể khi bạn ăn ít đi các loại thực phẩm có tính axit. Còn có một nguyên nhân khác là các loại thực phẩm có tính kiềm sẽ dễ tiêu hóa hơn , vitamin , khoáng chất và chất dinh dưỡng cũng dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn.

có khả năng bạn sẽ không kinh ngạc , những thực phẩm có tính kiềm là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm có tính kiềm dễ dàng thêm vào bữa ăn trong ngày của bạn:

1. Thực phẩm có màu xanh đậm

Dưa leo và cần tây thừa thãi kiềm do hàm lượng nước dồi dào của chúng. Rau lá xanh ( cải xoăn , cải xanh collard , rau bina , cải câu ) , cỏ lúa mì non ( wheat grasses ) , rau mầm ( sprouts ) và rau mini ( micro-greens ) cũng rất tốt do chúng giúp tăng lượng oxy mà máu có xác xuất hấp thụ.

2. Không phù hợp cây họ cam quýt

Các loại trái cây họ cam quýt ( chanh , bưởi , quýt ) là những loại trái cây có tính kiềm nhiều nhất mà chúng ta  ăn ngày nay. Axit citric có trong trái cây họ cam quýt khi vào thân thể sẽ chuyển hóa thành nước và các chất kiềm khác, bởi thế bạn nên thêm chanh vào khẩu phần nước mỗi ngày.

3. Rau họ cải

rau cu qua tinhkiem

Một trong số các loại rau có tính kiềm cao nhất là rau họ cải như bông cải xanh , súp lơ , bắp cải và cải bắp con ( brussels spout ). Rau họ cải có chứa isothiocyanate , một phân tử giúp kháng cự sự phát triển của tế bào ung thư bên trong thân thể con người. Vì thế bạn hãy ăn nhiều rau họ cải để tăng độ kiềm cho thân thể và chống lại ung thư.

4. Quả mọng

Đừng lượng thứ những loại quả mọng nước! Những loại quả mọng nước có lượng đường thấp như dưa hấu , đu đủ và dứa là đề cử sáng giá trong danh sách những trái cây có tính kiềm.

5. Nho khô , quả hạch + các loại hạt

Nho khô và chà là có tính kiềm cao , vì thế đừng quên mang theo một ít cùng với quả hạch và các loại hạt khi bạn đi bên ngoài. Nho khô giúp thân thể giữ nitơ , nhu yếu để máu kiềm tái tạo cơ bắp. Và hạnh nhân rất giàu canxi và magiê , giúp ích xã hội cho quá trình kiềm hóa cơ thể.

Những sự lựa chọn khác:

– Quả bơ
– Rau củ ( củ cải đường , cà rốt , khoai lang )
– Atisô
– dưa leo
– Măng tây
– Ớt chuông
– Các loại thảo mộc và gia vị ( rau mùi tây , gừng , ớt bột , bột nghệ )

Tóm lại , mục tiêu ăn các loại thực phẩm có tính kiềm là để cân bằng với các loại thực phẩm có tính axit. Ví dụ , ăn một phần rau với trứng vào buổi sáng. Ăn salad trộn rau xanh cùng một chút pho mát bào vào buổi trưa hoặc tối. Một đôi điều chỉnh cần thiết sẽ giúp thân thể bạn khỏe mạnh , tràn đầy năng lượng và ít bị bệnh tật ghé thăm.

Sưu tầm

Vì vậy để bảo vệ cơ thể bạn khỏi các nguyên nhân gây bệnh bạn nên chọn các loại thực phẩm có tính kiềm để sử dụng hằng ngày và đề ra cho mình một khẩu phần ăn hợp lý, nhất là uống nước ion kiềm hàng ngày bạn nhé. Nước ion kiềm giải pháp mới cho sức khỏe của bạn Xem Thêm>>

Kiểm Tra Thêm

the nao la goc tu do

Thế nào là gốc tự do?

Gần đây tôi được nghe rất nhiều thông tin nói về gốc tự do và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *