Trang Chủ / Nước Kiềm / Độ PH là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với sức khỏe chúng ta

Độ PH là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với sức khỏe chúng ta

Thang độ PH đi từ con số 0 ( axit cao) đến con số 14 (kiềm cao),  PH=7  là trung tính  ( không mang tính axit cũng như kiềm). Mỗi sự thay đổi 1 đơn vị trên thang độ pH, ví dụ như từ PH=7 giảm xuống PH=6 sẽ làm tăng độ axit lên gấp 10 lần. Từ 6 giảm xuống đến 5 làm tăng độ a-xit lên thêm 10 lần nữa. Như thế,  nếu một chất có pH=2 sẽ có độ axit mạnh hơn gấp 100.000 lần so với chất dịch có độ PH=7.

Bạn biết không, cơ thể con người cấu tạo sao cho cho máu luôn có độ PH nằm giữa 7,35 và 7,45. Trong phạm vi này, máu chỉ có một chút tính kiềm giúp có thể mang oxy từ phổi đến các tế bào sinh năng lượng cho cơ thể. Nếu độ PH trong máu dưới 7,35 hoặc trên 7,45 thì con người sẽ dần dần xuất hiện nhiều bệnh tật. Do đó mà cơ thể con người sẽ làm mọi thứ để giữ cho máu luôn luôn có độ pH giao động khoảng 7,35 đến 7,45.  Máu có một số cơ chế để tự cân bằng độ PH, như việc rút dần các khoáng chất thiết yếu (như can-xi) của các cơ quan khác trong cơ thể để trung hòa độ axit và duy trì mức kiềm phù hợp trong máu. Một khi các chất dịch và các cơ quan bị tước đoạt chất khoáng thì cơ thể con người bị nhiễm axit hơn. Điều này sẽ gây ra nhiều báo động cho sức khỏe của bạn.

ph la gi tai sao chung quan trong

Phần lớn các enzym trong cơ thể người cũng cần một môi trường có độ pH giữa 6 và 8 để hoạt động một cách có hiệu quả. Giữ cho các chất dịch của cơ thể người thường xuyên có độ pH trên 6 là điều rất hệ trọng trong việc duy trì sức khỏe của bạn.

Nếu cơ thể bạn có tính kiềm nhẹ là điều rất tốt nhờ đó mà cơ thể dễ bài tiết các chất thải ra ngoài, sự chuyển hóa được linh hoạt, nội tạng được giảm nhẹ gánh nặng, kết quả là rất ít sinh bệnh, hoặc dù có bị bệnh cũng sẽ mau khỏi (bệnh tật không thể tồn tại trong môi trường kiềm). Những người có tính kiềm nhẹ như thế luôn giữ được sinh lực dồi dào và tràn đầy sức sống. Nếu cơ thể bạn có mang tính a xit thì hoạt động của tế bào sẽ kém đi, các chức năng yếu đi, chất thải khó bài tiết được ra ngoài, quá trình chuyển hóa cũng trì trệ, gánh nặng của thận và gan tăng lên, làm cho cơ thể xuất hiện các bệnh mãn tính. Môi trường axit cũng là nguyên nhân khiến cho con người chóng già yếu, mệt mỏi, lo buồn bất an, tâm thần không ổn định, có khi xuất hiện những triệu chứng như mất ngủ …

 “Kiềm hóa hay là chết” là một quyển sách nổi tiếng của Bác Sĩ Theodore A. Baroody. Cuốn sách cho biết, kiềm hóa là cơ sở để tạo cho sức khỏe tốt cho cơ thể.

Làm thế nào đê xác định độ PH trong cơ thể ?

Vào năm 1972, Bác sĩ Carl Reich đã xác minh rằng số đo PH của nước bọt là đại diện cho độ pH của toàn bộ cơ thể người. Độ PH của nước bọt thật sự là một thước đo về “ứng suất” của kiềm có trong cơ thể người. Nếu khi đo độ PH bằng nước bọt cho thấy kết quả sau:

7,0 đến 7,5  là biểu hiện một cơ thể khỏe mạnh; 6,0 đến 6,5 : là biểu hiện bệnh có thể phát triển; 4,5 đến 5,5: là biểu hiện bệnh đã có mặt trong cơ thể. Thực tế cho thấy, độ PH trong cơ thể người là một biến số theo nhiều yếu tố.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách nhìn mới về nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh

 Cách thức để duy trì độ PH ở mức trung tính

Độ PH là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với sức khỏe chúng ta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *